Chi phí trị viêm âm đạo là bao nhiêu? Phương pháp nào tiết kiệm nhất? [CHI TIẾT]

Chi phí trị viêm âm đạo là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Có những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí điều trị viêm âm đạo? Đâu là phương pháp tiết kiệm được ưa chuộng hiện nay? Hãy cùng tìm lời giải trong bài viết dưới đây.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trị viêm âm đạo

Viêm âm đạo là bệnh lý phụ khoa phổ biến xuất hiện do nhiều loại vi khuẩn, nấm hoặc trùng roi gây ra. Tỷ lệ phụ nữ mắc căn bệnh này luôn ở mức cao, trung bình từ 75 – 80%. Mỗi người bệnh sau khi thăm khám sẽ có những pháp đồ điều trị và đơn thuốc điều trị không giống nhau. Chính vì vậy, mức giá cũng có sự chênh lệch. Để giúp chị em nắm rõ được những chi phí trị viêm âm đạo, dưới đây là một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến các khoản phí nhất định. Mời bạn tham khảo!

Nguyên nhân gây bệnh ảnh hưởng đến chi phí trị viêm âm đạo

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí trị viêm âm đạo đó chính là nguyên nhân gây bệnh. Có rất nhiều yếu tố khác nhau gây nên viêm nhiễm âm đạo. Có thể bạn bị viêm âm đạo do những yếu tố khách quan như nấm, trùng roi ở ngoài môi trường xâm nhập hoặc đôi khi là thói quen vệ sinh không đúng cách.

Cũng có rất nhiều trường hợp mắc viêm âm đạo do cơ địa chị em dị ứng với bột giặt hoặc mỹ phẩm dùng hàng ngày. Bạn có thể yên tâm nếu rơi vào những trường hợp này vì chi phí trị viêm âm đạo tương đối thấp.

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí trị viêm âm đạo đó chính là nguyên nhân gây bệnh
Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí trị viêm âm đạo đó chính là nguyên nhân gây bệnh

Tuy nhiên đối với trường hợp nặng và tác nhân quá phức tạp, viêm âm đạo xuất hiện do các các bệnh phụ khoa khác. Đôi khi là những trường hợp lây qua đường quan hệ tình dục và đây đều là ca bệnh khá tốn kém.

Không chỉ phức tạp trong phác đồ điều trị mà những tình huống này, các cặp đôi sẽ được bác sĩ sẽ đề nghị điều trị với cả hai người. Do đó, chi phí trị viêm âm đạo sẽ được nhân lên gấp nhiều lần và bạn cần phải chuẩn bị tinh thần từ trước.

Mức độ viêm nhiễm ảnh hưởng đến chi phí trị viêm âm đạo

Yếu tố tiếp theo quyết định một phần đến chi phí trị viêm âm đạo đó chính là mức độ lây lan của bệnh. Tùy theo khoanh vùng diện tích viêm nhiễm khác nhau mà bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị riêng.

Cụ thể sẽ chia thành hai mức độ như sau:

 • Mức độ nhẹ: Đối với mức độ này, tình trạng viêm âm đạo vẫn còn khá đơn giản. Bạn sẽ thấy triệu chứng khó chịu của cơ thể chưa có nhiều, không quá cảm thấy đau đớn và các phác đồ điều trị hoàn toàn có thể trị dứt điểm viêm âm đạo. Do đó chi phí chữa bệnh không quá cao.
 • Mức độ nặng: Nếu không kịp thời phát hiện và điều trị, viêm âm đạo sẽ chuyển sang giai đoạn nặng hơn, khi đó chị em có thể bị viêm âm đạo mãn tính. Lúc này, khu vực viêm nhiễm ở niêm mạc đã lan rộng, chị em sẽ cảm thấy đau đớn và bệnh dễ xảy ra biến chứng. Phác đồ điều trị cũng vô cùng phức tạp và tốn kém.

Cơ sở y tế ảnh hưởng đến chi phí trị viêm âm đạo

Chi phí trị viêm âm đạo phải bỏ ra cho những dịch vụ khám, chữa bệnh phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở bạn lựa chọn. Mỗi địa chỉ khác nhau sẽ có trình độ của bác sĩ cùng các dịch vụ đi kèm nhất định.

Những cơ sở điều trị uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, quy trình chữa bệnh khép kín hệ thống máy móc hiện đại sẽ có chi phí trị viêm âm đạo sẽ đắt hơn. Đây là những bệnh viện hoặc phòng khám chất lượng. Bạn có thể yên tâm khi thăm khám và điều trị tại đây sẽ nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Cơ sở y tế chất lượng, đảm bảo an toàn sẽ có chi phí thăm khám và điều trị cao
Cơ sở y tế chất lượng, đảm bảo an toàn sẽ có chi phí thăm khám và điều trị cao

Tuy nhiên, nếu quá tiết kiệm tiền, rất có thể vô tình bạn sẽ đến với những cơ sở khám chữa bệnh không đủ tiêu chuẩn, Tại đây cơ sở vật chất không đảm bảo, thiết bị kém hiện đại, y bác sĩ không có bằng cấp hoặc không đủ chuyên môn.

Rất nhiều trường hợp muốn tiết kiệm tiền nên đã tìm đến những phòng khám tư nhân “chui” không có giấy phép. Điều này không chỉ khiến bệnh lây khỏi, khó điều trị dứt điểm mà còn xuất hiện biến chứng khó lường.

Phương pháp điều trị

Phương pháp chữa bệnh được xem là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chi phí trị viêm âm đạo. Mỗi phương pháp đều sẽ có giá thành nhất định và ở các cơ sở áp dụng sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Ví dụ phương pháp điều trị đơn giản sẽ áp dụng khi bệnh của bạn mới chớm. Lúc này, viêm âm đạo được phát hiện kịp thời và chỉ cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Sau một thời gian, bệnh sẽ có dấu hiệu thuyên giảm và khỏi hẳn. Phác đồ điều trị đơn giản và nhanh chóng này đồng nghĩa với việc số tiền bạn phải bỏ ra cũng sẽ ít đi.

Phương pháp chữa bệnh được xem là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chi phí trị viêm âm đạo
Phương pháp chữa bệnh được xem là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chi phí trị viêm âm đạo

Tuy nhiên, khi bệnh trở nặng hơn đồng nghĩa với việc chị em cần đến những phương pháp điều trị dài, phức tạp. Điều này dẫn tới số tiền bỏ ra sẽ nhiều hơn. Đặc biệt nếu bạn có nhu cầu loại bỏ khu vực viêm nhiễm bằng tia laser, áp lạnh,…

Tình trạng sức khỏe của người bệnh

Thể trạng sức khỏe của người bệnh quyết định đến phác đồ điều trị và chi phí trị viêm âm đạo phải bỏ ra.

 • Trường hợp có sức khỏe tốt: Không mắc các bệnh lý khác, bác sĩ sẽ áp dụng phác đồ điều trị đơn giản và thời gian chữa bệnh được rút ngắn. Từ đó, chi phí cũng giảm hơn nhiều so với những người bệnh sức khỏe không đảm bảo.
 • Trường hợp người bệnh sức khỏe yếu: Bệnh nhân có sức khỏe không tốt, mắc nhiều bệnh lý nền cần có phác đồ chữa bệnh phức tạp. Không những thế, vì sức khỏe người bệnh không thể chịu được áp lực lớn nên điều trị viêm âm đạo cũng cần có thời gian lâu dài. Lúc này, chi phí chữa bệnh cũng nhân lên rất cao.

Một đối tượng đặc biệt, cơ địa vô cùng nhạy cảm và khó có thể chữa viêm âm đạo triệt để được đó chính là phụ nữ có thai. Ở nhóm đối tượng này, bác sĩ chuyên khoa cần cẩn trọng trong việc kê đơn thuốc hoặc xử lý ngoại khoa. Vì bất kỳ tác động nào cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Khả năng phục hồi sau điều trị

Khả năng hồi phục sau điều trị quyết định đến chi phí bạn phải trả nếu bệnh tái phát lại. Nếu phục hồi tốt, sức đề kháng được đảm bảo, sau khi chữa bệnh thành công, bạn hoàn toàn sẽ không phải bỏ ra khoản phí phát sinh nào. Viêm âm đạo cũng sẽ được loại bỏ dứt điểm và khó có khả năng tái phát.

Tuy nhiên, với những người có cơ địa yếu, khả năng hồi phục kém, nếu không tiến hành điều trị dứt điểm, bệnh sẽ rất dễ tái phát. Chính vì vậy, chi phí trị viêm âm đạo phát sinh cũng từ đó mà nhân lên rất nhiều.

Khả năng hồi phục sau điều trị quyết định đến chi phí bạn phải trả nếu bệnh tái phát lại
Khả năng hồi phục sau điều trị quyết định đến chi phí bạn phải trả nếu bệnh tái phát lại

Hiện nay, chi phí trị viêm âm đạo không còn phụ thuộc nhiều vào những yếu tố khách quan như nguyên nhân gây bệnh, tình trạng viêm nhiễm hay chất lượng của các cơ sở y tế điều trị nữa.

Nếu chị em muốn tiết kiệm chi phí trị viêm âm đạo, điều bạn cần lưu ý đó là phát hiện và đi thăm khám sớm. Việc để bệnh kéo dài, xuất hiện biến chứng sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Chi phí điều trị viêm âm đạo tại một số bệnh viện lớn

Tuy chi phí trị viêm âm đạo ở những cơ sở y tế sẽ có mức khác nhau nhưng vẫn đảm bảo được tính hợp lý và công khai. Số tiền mà người bệnh cần chi trả không được cao quá mà phải tuân theo những chỉ định của Bộ Y tế.

Dưới đây là chi phí điều trị viêm âm đạo tại một số bệnh viện lớn, chị em có thể tham khảo:

Chi phí trị viêm âm đạo bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Thăm khám viêm âm đạo tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội vô cùng chất lượng, đảm bảo an toàn, chuyên nghiệp với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Bác sĩ sẽ tiến hành chẩn đoán lâm sàng và thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để phát hiện ra đúng nguyên nhân bệnh.

Chi phí cụ thể như sau:

 • Khám tự nguyện tại B5, B7: 200.000 đồng.
 • Khám tự nguyện 1: 200.000 đồng.
 • Khám chuyên sâu tại A1: 250.000 đồng.
 • Khám ngoài giờ: 200.000 đồng/lần.
 • Sinh thiết cổ tử cung, âm đạo và âm hộ: 400.000 đồng.
 • Soi cổ từ cung: 300.000 đồng.

Bệnh viện Phụ sản Trung Ương

Bệnh viện Phụ sản Trung Ương là một trong những địa chỉ hàng đầu ở miền Bắc về điều trị các bệnh phụ khoa. Với đội ngũ y bác sĩ là những người có trình độ, chuyên môn cao, bệnh viện đã điều trị cho không ít những trường hợp mắc viêm nhiễm âm đạo.

Chi phí khám, chữa bệnh tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương không quá cao
Chi phí khám, chữa bệnh tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương không quá cao

Một số thông tin về chi phí thăm khám và xét nghiệm tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương như sau:

 • Chi phí thăm khám tại bệnh viện: 300.000 đồng.
 • Soi cổ tử cung: 300.000 đồng.
 • Xét nghiệm máu: 214.000 đồng.
 • Vi khuẩn nhuộm soi: 100.000 đồng.
 • Vi nấm soi tươi: 50.000 đồng.

Bệnh viện Từ Dũ – Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Từ Dũ là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu cả nước được chị em tìm đến. Đây cũng là những nơi thăm khám và điều trị viêm âm đạo uy tín nhất. Chi tiết phí thăm khám tại bệnh viện Từ Dũ như sau:

 • Khám bệnh chuyên khoa 50.000 đồng.
 • Thực hiện xét nghiệm ký sinh trùng, vi nấm soi tươi: 60.000 đồng.
 • Siêu âm âm đạo: 200.000 đồng.
 • Phân tích nước tiểu: 50.000 đồng.

Chi phí điều trị dứt điểm viêm âm đạo tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Hiện nay giải pháp điều trị viêm âm đạo ĐỘC QUYỀN tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường đang nhận được sự quan tâm và tin tưởng của khá nhiều bệnh nhân vì cho hiệu quả cao và vô cùng an toàn.

Tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường hiện đang có dịch vụ thăm khám hoàn toàn MIỄN PHÍ. Khi người bệnh điều trị bằng bài thuốc Phụ Khang mới mất phí. Vì vậy, chị em hoàn toàn có thể đến đây để được lương y tư vấn tận tình, chu đáo.

Tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường hiện đang có dịch vụ thăm khám viêm âm đạo hoàn toàn miễn phí
Tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường hiện đang có dịch vụ thăm khám viêm âm đạo hoàn toàn miễn phí với đội ngũ bác sĩ giỏi, tận tâm

Phụ Khang Đỗ Minh là bài thuốc điều trị bệnh phụ khoa của nhà thuốc và chính là bước ngoặt quan trọng khiến Đỗ Minh Đường trở thành địa chỉ uy tín được nhiều nghệ sĩ Việt lựa chọn. Hiểu rõ cơ chế trị bệnh sâu từ căn nguyên, nhà thuốc nam Đỗ Minh từ 150 năm trước đã bào chế thành công bài thuốc đặc trị viêm âm đạo với liệu trình điều trị gồm thuốc uống, thuốc dạng đặt, thuốc xịt và bào thuốc ngâm rửa với công dụng, thành phần như sau:

 • Công dụng: Đào thải khí hư, diệt trừ nấm và vi khuẩn gây bệnh, thông kinh hoạt lạc, bồi bổ khí huyết và chức năng tạng thận, cân bằng độ pH, giữ cho vùng kín luôn khô thoáng và sạch sẽ, tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên và ngăn ngừa bệnh tái phát.
 • Thành phần: Bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh được bào chế hoàn toàn từ các loại dược liệu sạch, gồm 40 – 50 thảo dược quý như trinh nữ hoàng cung, trinh nữ tử, sa sàng tử,… Tất cả những dược liệu này đều được thu hái tại 3 khu vườn thảo dược sạch của nhà thuốc ở Hưng Yên, Hòa Bình và Hà Nội.

Cũng chính việc chủ động nguồn dược liệu sạch nên bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh chữa viêm âm đạo Đỗ Minh Đường đảm bảo an toàn, lành tính, không chứa tân dược và không chất bảo quản.

Mỗi đối tượng đều sẽ có liệu trình sử dụng bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh khác nhau. Vì vậy, chi phí cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm, dịch vụ khám, chữa bệnh tại nhà thuốc chúng tôi được chị em đánh giá là vô cùng hợp lý.

Bài thuốc đặc trị viêm âm đạo của nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã từng được chuyên gia giới thiệu trên chương trình “Vì sức khỏe của bạn” do đài PT&TH Hà Nội thực hiện với số phát sóng ngày 18/12/2019.

[Xem chi tiết video giới thiệu bài thuốc Phụ khang Đỗ Minh]

Không giống những bài thuốc nam bán tràn lan trên thị trường, bài thuốc chữa viêm âm đạo Phụ Khang Đỗ Minh Đường sẽ được kê đơn bài bản trong liệu trình ĐỘC QUYỀN tại địa chỉ:

 • Địa chỉ Hà Nội: số 37A, ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.

 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Vậy là bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi:”Chi phí trị viêm âm đạo là bao nhiêu?”. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, chị em có thể chú ý hơn trong quá trình chữa bệnh, chọn được phác đồ hiệu quả và tiết kiệm được tối đa chi phí. Bạn cũng đừng quên thăm khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần hoặc 3 tháng/lần nếu đã quan hệ tình dục nhé!

Phụ Khang Đỗ Minh
Bí quyết VÀNG chữa bệnh phụ khoa
 • Điều trị TẬN GỐC
 • Sử dụng thảo dược thuần Việt
 • An toàn tuyệt đối
 • Được tư vấn MIỄN PHÍ bởi chuyên gia phụ khoa hàng đầu
Tư vấn ngay 0982 650 070
Đây là phương pháp hiệu quả nhưng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro với sức khỏe của người bệnh
Đốt viêm âm đạo là gì? Cách thực hiện ra sao và có nguy hiểm không? [XEM CHI TIẾT]

Nội dung chínhCác yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trị viêm âm đạoNguyên nhân gây bệnh ảnh hưởng đến chi phí trị viêm âm đạoMức độ viêm nhiễm ảnh hưởng đến chi phí trị...

Thuốc đặt viêm âm đạo Phụ Khang Đỗ Minh đảm bảo an toàn và lành tính
Điểm danh TOP 7 loại thuốc đặt viêm âm đạo tốt và an toàn nhất hiện nay

Nội dung chínhCác yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trị viêm âm đạoNguyên nhân gây bệnh ảnh hưởng đến chi phí trị viêm âm đạoMức độ viêm nhiễm ảnh hưởng đến chi phí trị...

Khám viêm âm đạo cần được chị em chú ý và thực hiện thường xuyên
Khám viêm âm đạo ở đâu đảm bảo an toàn và chính xác? [Thông Tin Dành Cho Bạn]

Nội dung chínhCác yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trị viêm âm đạoNguyên nhân gây bệnh ảnh hưởng đến chi phí trị viêm âm đạoMức độ viêm nhiễm ảnh hưởng đến chi phí trị...

Chữa viêm âm đạo bằng thuốc nam với lá ổi được xem là phương pháp được rất nhiều người tin tưởng
Top 10 cách chữa viêm âm đạo bằng thuốc nam hiệu quả, nhanh chóng [BẠN NÊN BIẾT]

Nội dung chínhCác yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trị viêm âm đạoNguyên nhân gây bệnh ảnh hưởng đến chi phí trị viêm âm đạoMức độ viêm nhiễm ảnh hưởng đến chi phí trị...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?